HỒNG KÝ SỬ DỤNG ROBOT ABB HIỆN ĐẠI VÀO QUY TRÌNH SẢN XUẤT

HỒNG KÝ SỬ DỤNG ROBOT ABB HIỆN ĐẠI VÀO QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Ngày đăng 04/06/2021

Nhằm tối ưu hóa nhà máy, tăng hiệu suất sản xuất, giảm thiểu chi phí,  Công ty Cổ phần Cơ khí Hồng Ký đã kết hợp ứng dụng giải pháp tự động cấp phôi cho máy gia công bằng robot ABB IRB 4600.

Cơ Khí Hồng Ký là đơn vị sản xuất máy hàn máy hàn điện tử Inverter (Tig, Mig) - Động cơ điện (motor) - máy khoan và máy chế biến gỗ chuyên nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy trên toàn quốc. Tự hào là đơn vị doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã thiết kế và chế tạo thành công máy hàn điện tử.

Hồng ký đã và đang mở rộng cơ sở sản xuất và thị trường xuất khẩu, mang sản phẩm cơ khí – điện tử thương hiệu Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu sản lượng ngày càng tăng cao đi kèm với phương châm: "Có chất lượng mới có khách hàng - Có sửa đổi mới có tiến bộ", từ tháng 7 năm 2015 Hồng Ký đã áp dụng ứng dụng công nghệ CNC kết hợp giải pháp ABB Robot IRB 4600 vào trong dây chuyền sản xuất.

Robot ABB

ABB Robot IRB 4600 thực hiện công việc gắp thả phôi cho máy gia công. IRB 4600 có thể thực hiện với hơn 50 loại sản phẩm đa dạng kích thước, kết hợp cùng lúc với 3 máy tiện CNC. Việc tự động hóa công việc có tính chất lặp đi lặp lại này giúp tăng năng suất đáng kể, giảm tối đa số lượng nhân công đứng máy và đảm bảo sản phẩm đầu ra có độ chính xác cao.

Anh Điền - chuyên viên kỹ thuật Hồng Ký cho biết: “Robot được lập trình sẵn, dễ dàng căn chỉnh tâm, có thể tự mình điều chỉnh Robot và sử dụng dễ dàng. Tính tới thời điểm hiện tại, Robot hoạt động ổn định, anh em nhà máy có thể tự kiểm tra và điều chỉnh Robot, trong những tình huống cần thiết có thể liên hệ với đội ngũ kỹ sư của ABB để kịp thời xử lý".

Giám đốc nghiên cứu và phát triển công ty Hồng Ký ông Dương Tuấn Ngọc chia sẻ: “ABB là đối tác tin cậy đồng hành cùng Hồng Ký trong nhiều năm qua. Từ việc áp dụng ứng dụng công nghệ cao trong quản lý sản xuất, giải pháp Robot và các biện pháp gia công sản xuất tiên tiến vào dây chuyền sản xuất đã giúp tối ưu nhà máy sản xuất, rút ngắn thời gian sản xuất, sản lượng tăng lên 20%, trong khi giảm 45% số lượng công nhân.

Từ đó có thể tập trung lực lượng lao động vào những khâu sản xuất có tính chuyên môn, tăng thêm thu nhập cho nhân công, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước".

b35P-7akiZcFonyrjNPlSjvoC97mLu-O5uqRXnnm

Để thỏa mãn nhu cầu khách hàng, Hồng Ký luôn hướng tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ, luôn nâng cao công nghệ tiên tiến và hướng tới thương hiệu được khách hàng tin cậy.

Chính vì vậy, trong thời gian tới Hồng Ký sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng công nghệ kỹ thuật hơn nữa để tối ưu chi phí sản xuất và mang đến giá trí đích thực cho người tiêu dùng.

 

 

Top TOP