Tư vấn kỹ thuật

Tư vấn kỹ thuật

Bất ngờ với các sản phẩm từ bàn tay người thợ hàn

Ngày đăng 05/03/2019
Nếu bạn luôn nghĩ người thợ hàn là khô cứng thì khi nhìn các sản phẩm dưới đây, bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì chúng quá đẹp. Đúng là khi có ý tưởng, người ta có thể làm được bất cứ điều gì.

Hướng dẫn kỹ thuật cắt Plasma cơ bản

Ngày đăng 05/03/2019
Cắt Plasma là một trong các kỹ thuật gia công kim loại được sử dụng ngày càng nhiều. Khi sử dụng máy cắt Plasma cần chú ý một số kỹ thuật sau để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Các phương pháp kiểm tra chất lượng mối hàn

Ngày đăng 05/03/2019
Các phương pháp kiểm tra chất lượng mối hàn Có hai phương pháp kiểm tra chất lượng mối hàn là kiểm tra phá hủy và kiểm tra không phá hủy.

Các dạng dao động que hàn trong kỹ thuật hàn hồ quang

Ngày đăng 05/03/2019
Trong kỹ thuật hàn hồ quang (hàn que), muốn hình thành mối hàn, người thợ hàn phải đưa chuyển động que hàn đáp ứng được các yêu cầu sau: đưa dọc trục que hàn từ trên xuống dưới, chuyển động theo trục dọc của mối hàn nhằm phủ hết chiều dài mối hàn, chuyển động ngang mối hàn nhằm đảm bảo chiều rộng mối hàn theo yêu cầu.

Máy hàn inox và hướng dẫn cách lựa chọn máy hàn inox

Ngày đăng 05/03/2019
SUS201, SUS304 là hai loại inox khá phổ biến hiện nay trên thị trường và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, dù dùng với mục đích nào thì cũng phải trải qua các thao tác như cắt, hàn nối, ... Sau đây sẽ là hướng dẫn để bạn biết cách lựa chọn máy hàn inox phù hợp với nhu cầu công việc trên.

Cách phân chia nhóm mối hàn theo đặc trưng công nghệ

Ngày đăng 05/03/2019
Trong kỹ thuật hàn, mỗi nhóm mối hàn có yêu cầu khác nhau về tốc độ đông rắn và tốc độ đắp. 

Các phương pháp tẩy mối hàn

Ngày đăng 05/03/2019
Trong ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy móc, hàn là một trong các phương pháp được coi là hữu hiệu để liên kết, sửa chữa các chi tiết bằng kim loại. Một hạn chế là sau khi hàn, thường để lại các vết nhiệt đen trên bề mặt mối hàn. Vì vậy cần có thêm bước làm sạch để đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi hàn. 

Kỹ thuật hàn gấp mép cho kim loại mỏng

Ngày đăng 05/03/2019
Trong các kỹ thuật hàn thì hàn kim loại tại vị trí gấp mép không quá khó nhưng để đảm bảo cho hồ quang cháy đều thì cần phải có những lưu ý sau:

Hướng dẫn cách lựa chọn thiết bị, vật liệu và trang bị bảo hộ trong hàn que

Ngày đăng 05/03/2019
Hàn que (sử dụng máy hàn que) hay còn gọi là hàn hồ quang là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực nóng chảy bằng que hàn (có vỏ bọc hoặc không) và không sử dụng khí bảo vệ. Trong đó tất cả các thao tác như gây hồ quang, dịch chuyển que hàn, thay quê hàn, v.v.) đều do người thợ hàn trực tiếp thực hiện bằng tay. Kỹ thuật hàn que ngoài yếu tố tay nghề của người thợ hàn thì việc lựa chọn thiết bị, vật liệu cũng vô cùng quan trọng.

Các điểm cần lưu ý trong kỹ thuật hàn nhôm

Ngày đăng 05/03/2019
Trong kỹ thuật hàn nhôm, một hiện tượng thường gặp là vật hàn nhôm rất dễ bị cháy thấu vật liệu nếu người thợ hàn làm việc không đúng quy trình do đặc tính dẫn nhiệt cao và nhiệt độ nóng chảy khá thấp của nhôm so với các kim loại khác. 
Top TOP