Tư vấn kỹ thuật

Tư vấn kỹ thuật

Kỹ thuật hàn que: Kỹ thuật gây và kết thúc hồ quang

Ngày đăng 05/03/2019
Trong hàn que, kỹ thuật chủ yếu là thao tác của người thợ khi gây và kết thúc hồ quang. Các tư thế hàn có thể khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là cho ra liên kết bền và thẩm mỹ nhất. 

Hướng dẫn kỹ thuật hàn thiếc

Ngày đăng 05/03/2019
Hướng dẫn kỹ thuật hàn thiếc

Các loại biến dạng hàn và biện pháp hạn chế biến dạng hàn

Ngày đăng 05/03/2019
Biến dạng hàn là gì Các biến dạng hoặc cong vênh là hiện tượng xảy ra do sự co ngót không đều giữa kim loại cơ bản của vật hàn và kim loại cơ bản trong quá trình nung nóng và làm nguội trong khi hàn và sau khi hàn.

Kỹ thuật hàn Titan cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày đăng 05/03/2019
Phương pháp hàn Titan ngày càng được ưa chuộng và áp dụng nhiều bởi những ưu điểm về chất lượng mối hàn cũng như tính thẩm mỹ. 

Kỹ thuật hàn nhiệt nhôm

Ngày đăng 05/03/2019
Hàn nhiệt nhôm - Exothermic welding hay Exothermic bonding, thermite welding (TW) là một dạng hàn nóng chảy. Đây là quá trình hàn dựa trên cơ sở nhiệt được sinh ra từ sự khử oxit kim loại của nhôm.

Hướng dẫn lựa chọn máy hàn phù hợp

Ngày đăng 05/03/2019
Phát triển theo xu hướng chung của thế giới, công nghệ hàn cắt ở Việt Nam trong những năm gần đây có những bước tiến vượt bậc. Nhiều chủng loại máy hàn mới ra đời với công suất khác nhau, chức năng khác nhau, phục vụ nhu cầu làm việc khác nhau. Tùy theo nhu cầu làm việc, điều kiện hiện có mà người thợ hàn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua cho mình một chiếc máy hàn phù hợp.

Hướng dẫn phương pháp điều chỉnh cường độ dòng điện máy hàn

Ngày đăng 05/03/2019
Trong kỹ thuật hàn, một trong các yêu cầu hàng đầu là điều chỉnh cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của mối hàn.  bài viết này hướng dẫn điều chỉnh các thông số trong hàn Tig, Mig, Mag

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành cơ khí

Ngày đăng 05/03/2019
Abrasive stick, stone : đá mài

Cách xử lý sự cố đối với máy hàn

Ngày đăng 04/03/2019
Bất kì một thiết bị nào trong quá trình sử dụng thì việc xảy ra sự cố là điều không tránh khỏi. Ngoài am hiểu về nguyên lý vận hành máy móc thì kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn biết cách khắc phục các sự cố xảy ra với thiết bị làm việc của mình.
Top TOP