Tư vấn kỹ thuật

Tư vấn kỹ thuật

Phương pháp hàn bằng tia điện tử

Ngày đăng 07/03/2019
Gia công tia điện tử (Electric Beam Machining - EBM) là quá trình gia công nhiệt biến đổi động năng của điện tử thành nhiệt năng với tỉ lệ cao hơn, nhờ vậy bằng cách làm nóng cục bộ mà ta có thể tiến hành nhiều phương pháp gia công nhiệt khác nhau. Sử dụng phương pháp này để gia công những chi tiết khó gia công bằng các phương pháp truyền thống. Đặc biệt, công nghệ hàn bằng chùm tia điện tử tỏ ra ưu việt khi gia công những vật liệu cứng, chịu lửa và vật liệu gốm khác.

Cấu tạo của máy hàn Tig

Ngày đăng 07/03/2019
Tên gọi TIG là từ viết tắt của Tungsten Inert Gas. Hàn TIG là quá trình hàn hồ quang trong môi trường bảo vệ của khí trơ. Mối hàn được khí trơ bảo vệ tránh sự xâm nhập và tác động từ không khí bên ngoài. Nhiệt lượng tạo ra giữa điện cực Vonfram và vật hàn làm cho kim loại nóng chảy được. Giống như hàn MIG hoặc các dạng hàn khí khác, hàn TIG sử dụng khí bảo vệ là khí trơ hoặc hỗn hợp khí trơ.

Xu hướng sử dụng các nguồn điện hàn trong gia công cơ khí

Ngày đăng 07/03/2019
Các thiết bị hàng ngày càng được hiện đại hóa nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng về mặt tự động hóa, tính chính xác và đáp ứng kịp thời với các biến đổi trong quá trình hàn cũng như độ vững chắc và trọng lượng nhỏ của thiết bị. Xu hướng hiện nay là tăng cường sử dụng các loại thiết bị hàn theo công dụng.

Cách sử dụng máy cắt sắt

Ngày đăng 07/03/2019
Máy cắt sắt là công cụ không thể thiếu tại các công trình xây dựng. Từ việc cắt các cây thép xây dựng theo góc 90º, cho đến việc cắt các thanh thép hộp theo góc 45º, máy cắt sắt đều có thể dễ dàng thực hiện một cách chính xác nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vận hành và bảo trì máy cắt sắt. Bài viết sau đây sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Kỹ thuật hàn Tig không que bù hoặc que bù tự chế

Ngày đăng 07/03/2019
​Kỹ thuật hàn Tig không sử dụng que bù hoặc que bù tự chế là phương pháp áp dụng cho các vật liệu rất mỏng như các chi tiết trong xe máy, vỏ của các loại máy chụp X - Quang, thiết bị ngành y tế. Khi đó yêu cầu mối hàn cao, không được xảy ra biến dạng hay sần sùi phía bên trong vật liệu. Nếu có sử dụng que hàn thì phải dùng dòng điện cao (tối thiểu 30A), vì nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ không làm chảy được que bù và còn làm biến dạng vật liệu hàn, làm cho sản phẩm hàn không đạt hiệu quả.

Chọn máy hàn điện tử nào để hàn inox?

Ngày đăng 07/03/2019
Hỏi: Tôi cần mua một chiếc máy hàn để hàn inox nhưng lại không biết loại nào phù hợp, xin được tư vấn?

Quy trình chà nhám trong sản xuất đồ gỗ

Ngày đăng 07/03/2019
Quy trình chà nhám là một khâu quan trọng trong sản xuất đồ gỗ nội thất. Muốn bề mặt của sản phẩm gỗ được phẳng mịn, không bị gồ ghề, các góc cạnh giảm bén thì gỗ cao su khi đưa vào chế biến và sản xuất phải được trải qua quy trình chà nhám cẩn thận và kĩ lưỡng.

Cách hàn cửa sắt, cổng sắt không bị cong vênh

Ngày đăng 07/03/2019
Hướng dẫn hàn cửa sắt Video hướng dẫn cách hàn cửa sắt, cổng sắt không bị cong vênh

Kỹ thuật hàn MIG-MAG

Ngày đăng 07/03/2019
​Hàn MIG-MAG thuộc nhóm GMAW là phương pháp hàn sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang cháy giữa dây điện cực rắn cấp liên tục nhờ một bộ cấp dây tốc độ không đổi. Trong hàn MIG, vũng cháy hình thành được bảo vệ bằng dòng khí trơ; còn hàn MAG dùng dòng khí hoạt hóa. Phương pháp này còn gọi là hàn bán tự động nhưng đó vẫn chưa phải là tên gọi đúng. Trong công nghiệp khi hàn với khí bảo vệ là CO2, hàn MAG còn được gọi là hàn dây hoặc hàn CO2.

Kỹ thuật hàn: Hướng dẫn kỹ thuật hàn gang nóng

Ngày đăng 07/03/2019
Đối với những chi tiết bằng gang quan trọng hoặc có kết cấu phức tạp nhưng không thể hàn nguội ta sẽ dùng phương pháp hàn nóng để hàn gang. Hàn nóng gang có thể tạo ra một khu vực hàn có tổ chức gang miệng xám, thành phần đều đặn, tiện cho việc cắt gọt.
Top TOP