Sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng giúp tiết kiệm điện năng

Sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng giúp tiết kiệm điện năng

Ngày đăng 10/07/2019

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng, nhất là năng lượng chiếu sáng nhà xưởng luôn là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Ngành thiết bị chiếu sáng thường xuyên cập nhật và sử dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng sáng và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Sử dụng đèn led chiếu sáng nhà xưởng đáp ứng được các tiêu chí này.

Trước cải tiến:

Trước đây, chiếu sáng nhà xưởng thường dùng các loại đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn tuýp.... Các loại đèn này có những nhược điểm:

- Tiêu tốn điện năng lớn, ở mức 13 - 15W với đèn compact.

- Khi phát sáng thường tỏa CO2 gây hại cho môi trường.

- Chất lượng ánh sáng không đồng đều, ánh sáng phân tán không tập trung.

- Dễ hư hỏng, chịu va đập kém.

- Tuổi thọ kém, khoảng 7.000 đến 10.000 giờ.

- Tốn nhiều chi phí bảo dưỡng hoặc thay mới.

Ưu điểm của cải tiến chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn led.

- An toàn và thân thiện với môi trường nhà xưởng: đèn led tuyệt đối không chứa thủy ngân, không sinh ra tia cực tím, tia hồng ngoại, giảm lượng khí CO2 ra ngoài môi trường, không chứa các tia UV, IR.

- Đèn thông thường có góc chiếu 3600, đèn led có góc chiếu 1200 giúp ánh sáng tập trung ở những khoản cần chiếu, không bị phân tán.

- Nguồn sáng tốt hơn các loại đèn truyền thống khác. Đèn led giữ nguyên độ sáng suốt vòng đời với tiêu chuyển L70, tức là đến hết tuổi thọ của đèn vẫn giữ được 70% lượng sáng như ban đầu mà không bị tắt hẳn như các loại đèn khác. 

- Chiếu sáng linh hoạt, có thể chiếu sáng diện tích từ nhỏ đến rất lớn.

- Hoạt động tốt trong điều kiện từ -40 đến 600C, trong môi trường nhiều bụi.

- Hiệu điện thế thấp, tỏa ít nhiệt và không đốt nóng nên rất an toàn trong phòng cháy. - Tuổi thọ cao: trung bình hơn 50.000 giờ giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa cũng như thay mới sản phẩm. Tiết kiệm năng lượng (trung bình từ 60 - 90% năng lượng so với bóng đèn truyền thống) và chi phí do ít phải thay mới, không cần bảo dưỡng. 

Thực hiện tại Công ty TNHH Tiến Hưng

Top TOP